ReadyPlanet.com


ไซโกโนะคอลลาเจน คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ประโยชน์ของคอลลาเจน


 คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ประโยชน์ของคอลลาเจน

คุณประโยชน์ของ "คอลลาเจน" ว่ามันเป็นยาที่ช่วยชะลอวัย แก้ปัจจัยความแก่ความเหี่ยวเฉาใช่หรือไม่? คำตอบหมายถึงใช่ มันช่วยไม่ให้ท่านแก่เร็ว แม้กระนั้น...มันไม่ใช่ยา มิได้มีคุณประโยชน์เป็นยาวิเศษประเภทที่ว่ารับประทานปุบปับแล้วหน้าเด็กปั๊บ อีกอย่าง...ในความเป็นจริงแล้วร่างกายของผู้คนสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาได้เอง ไซโกโนะคอลลาเจน
คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี
ประโยชน์ของคอลลาเจน
 
ภญ.ภิชาญดา ควรนวรชัย แผนกแพทยศาสตร์โรงหมอรามาหัวหน้า มหาวิทยาลัยมหิดล ชี้แจงเอาไว้ภายในบทความวิชาการว่า คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนประเภทหนึ่ง เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ขน แล้วก็เส้นผม ช่วยปรับผิวหนังอาจจะความเต่งตึง ยืดหยุ่น เรียบเนียน กระชับ ทั้งยังเป็นส่วนประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน ก็เลยมีการนำคอลลาเจนไปใช้ในคนป่วยโรคข้อหัวเข่าเสื่อม และก็ในผู้ที่มีภาวการณ์กระดูกบาง กระดูกเปราะ
 
คอลลาเจน เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถทำขึ้นเองได้ รวมทั้งได้รับจากของกินหลายหมวด แม้กระนั้นในผู้ที่แก่เยอะขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่แก่มากยิ่งกว่า 30 ปีขึ้นไป พบว่าการสังเคราะห์คอลลาเจนจะน้อยลง รวมทั้งคนที่มีเหตุบางสิ่งทำให้คอลลาเจนสลายตัวหรือถูกทำลายได้ง่าย เป็นต้นว่า คนที่พักไม่พอ คนที่มีความเคร่งเครียด คนที่ดูดบุหรี่ ฯลฯ
 
เมื่อได้รับคอลลาเจนที่น้อยเกินไปกับความอยากของร่างกาย ก็เลยทำให้ผิวหนังหย่อนยานคล้อย เหี่ยวย่น ไม่เรียบเนียน แล้วก็กำเนิดริ้วรอย โดยเหตุนี้ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยถึงมานะคัดสรรอาหารเสริมคอลลาเจนมากินบำรุงผิวพรรณแล้วก็บำรุงสุขภาพ จนกระทั่งถึงตอนนี้ตลาดอาหารเสริม "คอลลาเจน" ในประเทศไทยเติบโตสูงถึงจุดสุดยอด ไซโกโนะคอลลาเจน
คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี
ประโยชน์ของคอลลาเจน
 
"คอลลาเจน" เพื่อความสวยงามและก็สุขภาพ
คอลลาเจนมี 3 จำพวก เช่น ประเภทที่ 1 เป็นประเภทที่มักพบถึง 90% มีอยู่ในผิวหนัง เส้นผม เล็บ อวัยวะต่างๆกระดูก แล้วก็เอ็น, ประเภทที่ 2 พบได้มากที่กระดูกอ่อน, ส่วนจำพวกที่ 3 เจอในโปรตีนในกระดูก กระดูกอ่อน เอ็น และก็เยื่อเกี่ยวเนื่องอื่นๆ
 
ในขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ทางด้านการแพทย์ เครื่องแต่งตัว อาหารเสริม ของหวาน หลายแบบที่มีการผสมคอลลาเจน และก็เคลมว่าสามารถช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณให้มีความสวยสดงดงามใส กระเด้ง กระชับ ดังเช่น
 
- สินค้าเวชสำอางอย่าง โลชั่นที่มีไว้สำหรับบำรุงผิว สบู่ แผ่นมาสก์หน้า
- สถานพยาบาลเสริมความสวยสดงดงาม อย่างเช่น การฉีดคอลลาเจนเข้าผิวหน้า
- ของหวานเยลลี่ ทอฟฟี่ น้ำผลไม้ ผสมคอลลาเจน
- สินค้าอาหารเสริม อีกทั้งในชนิดเม็ด ผง หรือเครื่องดื่มพร้อมทาน
- ทางการแพทย์ ประยุกต์ใช้รูปแบบของผิวหนังเทียมรักษาแผลไฟลุก รวมทั้งใช้รักษาโรคข้อเสื่อม
แม้กระนั้นเพียงพอพวกเราแก่ขึ้น (วัย30+) เซลล์ผิวหนังจะแก่ขัยสั้นลง การผลิตเส้นใยคอลลาเจนแล้วก็อีลาสตินก็น้อยลง ทำให้ผิวแห้งคันได้บ่อยมาก กำเนิดริ้วรอย รอยย่น ผิวหนังหย่อนยานคล้อย เล็บและก็ศีรษะบางลง ผมหงอก ซึ่งการจะทำการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ดิบได้ดีในวัยที่มากขึ้น สามารถทำเป็นโดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน ดังเช่นว่า
 
- ปลาสมุทรน้ำลึก ดังเช่นว่า ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู
- เอ็นและก็ข้อจากสัตว์ ตัวอย่างเช่น ซุปไก่ตลอดตัว ไก่งวง เอ็นหมู เอ็นโค และก็กระดูกอ่อน
- ผักผลไม้สีแดงส้ม ยกตัวอย่างเช่น มะเขือเทศ แครอท ผลไม้จำพวกส้ม สตคอยว์เบอร์รี ราสเบอร์รี
- ผักผลไม้สีเขียว อย่างเช่น อะโวคาโด ผักโขม ผักปวยเล้ง คะน้า บรอคอยกวัวลี ซึ่งมีสารคลอโรฟิลประเภทที่ 2 ช่วยเพิ่มปริมาณของโปรคอลลาเจนในผิวหนัง รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลยั้งความเฒ่าของผิวพรรณ
- อื่นๆดังเช่นว่า สาหร่ายทะเล ไข่ไก่ เห็ด เม็ดฟักทอง ฯลฯ
 


ผู้ตั้งกระทู้ basdwad (basforza999-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-20 15:21:16


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2013 All Rights Reserved.